Sausage Party

Sausage Party

ดูหนัง Sausage Party | 1h 29min การ์ตูน
6.2
IMDB : 6.2/10 135357 vote
ผู้กำกับ : ,
นักแสดง : , ,
วันที่ออกฉาย : 29 ธันวาคม 2016

Sausage Party ดูหนังแอนิเมชั่นเรื่องใหม่จากค่าย Sony หลังจากเจอวิกฤติครั้งใหญ่โดยการถูกแฮ็คข้อมูลและโปรเจ็คลับต่างๆ ออกมาจนเป็นข่าวใหญ่โต และการกลับมาของแอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดย่อมไม่ธรรมดา เพราะ เป็นแอนิเมชั่นเบาสมองและติดเรท R เลยทีเดียว อย่างไรก็ตามเป็นสิ่งที่น่าจับตามองไม่น้อย เพราะเรื่องราวทั้งหมดนั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับอาหารที่เราชอบรับประทาน รวมทั้งแนวคิดและมุมมองต่างๆ ที่กล้าที่จะตีแผ่ความร้ายกาจของมนุษย์ กับ Sausage Party ที่ใส้กรอกหนุ่มจะมาทำภารกิจเพื่อช่วยแฟนสาวและเหล่าเพื่อนๆ ให้รอดพ้นจากอันตรายที่เกิดจากสิ่งที่เขาเรียกว่าเทพเจ้า ให้เสียงพากย์โดย เชธ โรเจ้น, คริสเท่น วิกก์, เจมส์ ฟรังโก้ กำกับการแสดงโดย เกร็ก เทียร์เน่นอย่าหลงไปเห็นว่าเป็นแอนิเมชั่นเกี่ยวกับอาหารที่น่ารักสำหรับเด็กๆเชียวล่ะ แถมตัวการ์ตูนยังเหมือนของ Pixar อีก แต่ความจริงคือแอนิเมชั่นเรื่องนี้เรต 18+ เลยทีเดียว แต่ความน่าสนใจอยู่ที่มันลงทุนเพียง 19 ล้านดอลล่าห์เท่านั้น แต่มันทำรายได้เฉพาะในอเมริกาถึงเกือบร้อยล้านดอลล่าห์ ส่วนรายได้ฉายทั่วโลกอยู่ที่ร้อยยี่สิบกว่าดอลล่าห์เลยทีเดียว แสดงว่ามันต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน กับผลงานการกำกับของ Greg Tiernan, Conrad Vernonที่เสนอเรื่องราวความจริงอันสุดสะพรึงที่เหล่าอาหารต้องเผชิญอย่างโหดร้าย ซึ่งตัวหนังเองเต็มไปด้วยคำหยาบและคำอุทานที่ไม่ค่อยไพเราะเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นผู้ปกครองควรรู้ไว้เลยว่าหากเด็กๆรบเร้าจะดู ควรจะเซย์โนไปในทันที

Sausage Party เต็มเรื่อง

Sausage Party

เนื้อเรื่อง

Sausage Party เป็นเรื่องราวของเหล่าอาหารที่มีชีวิตอยู่ในซูเปอร์มาร์เก็ต และเฝ้าใฝ่ฝันว่าสักมันมันจะถูกเอกจากมนุษย์ เพื่อจะออกจากชั้นวางของในซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งนี้ และวันหนึ่งความฝันของพวกมันก็เป็นจริง รวมถึงเจ้าไส้กรอกอย่างแฟรงค์และแฟนสาวของมันที่ถูกเลือกไปพร้อมกัน จนกระทั่งเมื่อมันไปถึงบ้านของมนุษย์ เมื่อนั้นความจริงอันโหดร้ายจึงปรากฏขึ้นว่าเมื่อมันถูกเลือกแล้ว มันจะต้องเผชิญความน่าสะพรึงใดบ้าง ด้วยความเป็นห่วงเพื่อนๆ แฟรงค์จึงหนีกลับมายังซูเปอร์มาเก็ตอีกครั้งเพื่อช่วยเพื่อนๆของมัน เมื่อนั้นการผจญภัยจึงเริ่มขึ้น โลกของเรานั้นมีใครรู้ไหมว่า มีโลกอีกใบซ่อนอยู่ และโลกใบนั้นอยู่ในซุปเปอร์มาเก็ต กลุ่มอาหารต่างๆ อาศัยอยู่ที่นั่น และการถูกเลือกจากมนุษย์คือสิ่งที่พวกเขาภูมิใจ เพราะเชื่อว่าจะนำพาเขาไปสู่ดินแดนเทพเจ้า ที่มีแต่ความผาสุข พวกเขาปรารถนาที่จะไปที่นั่น แต่พวกเขากลับลืมไปว่าไม่มีใครได้กลับมาที่ซุปเปอร์มาเก็ตอีกเลย กลุ่มไส้กรอก เป็นหนุ่มจอมเฟี้ยวในซุปเปอร์มาร์เก็ต และพวกเขามักเป็นตัวเลือกแรกๆ เขาหมายปองสาวขนมปัง เพราะทั้งสองต่างเกิดมาคู่กัน แต่แล้วเมื่อสิ่งที่เขาเชื่อและสิ่งที่เขากำลังจะได้เจอนั้นกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เขาจะต้องรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น มันทั้งน่าสะพรึงและเจ็บปวด กับการรับเลือกไปเป็นอาหาร เมื่อไปถึงห้องครัวพวกเขาต่างตื่นเต้นที่จะเข้าใกล้ความสุขอันเป็นนิรันดร์ แต่สิ่งที่เขาได้เห็นกลับตรงกันข้าม เมื่อการถูกทำเป็นอาหารไม่ใช่หนทางสู่ความสุขอย่างแท้จริง แต่กลับเป็นความทรมานและความเจ็บปวดจากการเห็นเพื่อนค่อยๆจากไป ดังนั้นเขาจึงต้องหาทางเอาตัวรอดและหาทางช่วยเพื่อนๆ ที่กำลังหลงผิด คิดว่าการได้รับเลือกคือที่สุดแห่งชีวิตของการเกิดมาเป็นอาหาร จึงเป็นที่มาของ Sausage Party

ดูหนัง Sausage Party

การ์ตูนเรท R เรื่อง Sausage Party

Sausage Party เป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นติดเรท R

ถึงแม้จะตั้งสถานะ ว่าเป็นแอนิเมชั่นเบาสมอง ติดเรท R โดยรวมแล้วก็ถือว่าจะสร้างความสนุกสนานให้กับคนดูหนังไม่น้อย โดยเฉพาะการสนทนาของเหล่าอาหารที่เต็มไปด้วย ความตรงไปตรงมาแบบที่ฟังแล้วไม่ต้องแปล พร้อมกับตัวการ์ตูนแอนิเมชั่นฮาๆ ชวนคิดต่อไปได้อีก และการเสียดสีการใช้ชีวิตของคนทั่วไปในแง่มุมต่างๆ ที่ปราศจากความเห็นอกเห็นใจคนรอบข้างและธรรมชาติจนเกินไป Sausage Party ถือว่าเป็นความสนุกสนานเฮฮาแบบไม่ต้องคิดเยอะ แต่กลับแฝงไปด้วยแง่คิดที่เตือนสติเราถึงสิ่งที่เราทำลงไปว่ามีผลกระทบต่อคนรอบข้างอย่างไร รวมทั้งมิตรภาพของพวกเขา จะทำให้เราต้องยิ้มออกมาอย่างไม่รู้ตัว

เป็นหนังที่พลิกมุมคิดของเหล่าสาวกแอนิเมชั่นทั่วโลกได้เลยทีเดียว ถ้าเรามองภาพว่าหนังอาหารนั้นใสใส หรือว่าเต็มไปด้วยสีสันอันน่าหลงใหล เพราะความจริงแล้วโลกของอาหารในแอนิเมชั่นมันอาจจะน่าสะพรึงกว่าที่คิด และถึงแม้ว่ามันจะเป็นที่น่าสะพรึงเท่าไร แต่มันก็ยังสามารถทำรายได้มหาศาล เหมือนดังเช่นอาหารหลายๆชนิดที่แม้เราจะรู้ว่ากินเข้าไปแล้วอาจจะก่อให้เกิดอันตรายแต่เราก็ยังอยากกิน เพราะมันเปิดอีกรสชาติให้เรา เปิดอีกมุมมองและมันอร่อยๆ แอนิเมชั่นเรื่องนี้ก็เหมือนกัน แม้มันจะติดเรต เต็มไปด้วยคำอุทานอันสุ่มเสี่ยง แต่มันก็สนุกในอีกแบบหนึ่งที่เราคงจะไมได้สัมผัสกันบ่อยนัก  เนื่องจากหากวัดตามความเคยชิน เมื่อเห็นความเป็นแอนิเมชั่นสีสันที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับอาหารเมื่อไหร่เราคงคิดจะจูงมือลูกหลานเข้าไปดูพร้อมกัน เพื่อเพิ่มความอยากอาหารหลังออกจากดรงหนัง แต่เรื่องนี้คงไม่สามารถให้รสชาติอย่างนั้นได้แน่ แต่รสชาติของมันจะดุเดือดเมามันส์แค่ไหน หรือว่ารสชาติสยองขวัญมากเท่าไหร่ ถ้าอยากจะรู้คงต้องไปชิมในโรงหนังกันเอาเอง