Masterminds เต็มเรื่อง

Masterminds

ดูหนัง Masterminds | 89 min ดูหนังต่างประเทศ
5
IMDB : 5/10 1234 vote
ประเภท : แอ็คชัน,ตลก
ผู้กำกับ : Jared Hess
นักแสดง : Kristen Wiig, Owen Wilson, Zach Galifianakis
วันที่ออกฉาย : 06 ตุลาคม 2016

Masterminds ในเดือนสิงหาคมนี้เตรียมกระตุกต่อมฮากันได้กับหนังแนวแอ็กชั่นคอเมดี้เรื่อง Masterminds ที่จะมาทำให้แฟนๆ หนังได้ฮากันกรามค้างกันไปเลยทีเดียว กับผลงานการกำกับฯ เรื่องใหม่ล่าสุดจากผู้กำกับฯ และผู้เขียนบทมากฝีมืออย่าง จาเร็ด เฮสส์ (Jared Hess) ที่เคยฝากผลงานคอเมดี้อินดี้สุดฮากันมาแล้วอย่างเรื่อง Napoleon Dynamite กลับมาครั้งนี้เขาก็ได้นำทีมตลกชื่อดังเรียกว่าระดับแถวหน้าของฮอลลีวูดที่โด่งดังแบบสุดๆ ในอเมริกา มาร่วมกระตุกต่อมฮาให้ขากรรไกรขยับกันกรามค้างกันไปเลยทีเดียว เตรียมดูหนังกันได้เลย  หนังเรื่อง Masterminds ที่สร้างมาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในอเมริกา แต่เรื่องราวของหนังนั้นไม่ใช่เรื่องราวเคร่งเครียดหรือเต็มไปด้วยความดราม่าแต่อย่างใด แต่จะทำให้เราได้ฮาแบบหยุดไม่อยู่สำหรับเรื่องราวการปล้นเงินครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์อเมริกา ฟังดูแล้วไม่ใช่เรื่องเล่นๆ แต่แรงจูงใจของหัวหน้าทีมปล้นนี่สิ จะทำให้เราได้อึ้งในวีรกรรมของพวกเขา อย่างไรก็ตามย่อมมีเหตุผลบางอย่างที่สำคัญมากพอจนทำให้เขากับเพื่อนต้องร่วมมือกันปล้นเงินครั้งนี้ หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย แซค กาลิเฟียนาคิส, โอเว่น วิลสัน, คริสเทน วีก และ เจสัน ซุเดคิส ทุกคนล้วนแล้วแต่นักแสดงระดับแนวหน้าของฮอลลีวู้ดทั้งสิ้น โดยเฉพาะ แซค กาลิเฟียนาคิส ที่ฝากผลงานไว้ใน Hang Over ด้วยวีรกรรมสุดแสบสันของเขา กำกับการแสดงโดย จาเร็ด เฮส หากใครต้องการเพิ่มเสียงหัวเราะให้กับชีวิตในช่วงนี้ หนังเรื่องนี้น่าจะเป็นคำตอบที่ดีสำหรับคุณ ถ้าให้ตอบคำถามว่าในชีวิตคนเรา อะไรสามารถนำความฉิบหายวายป่วงมาดูชีวิตได้ดีที่สุด เชื่อว่าหลายคนน่าจะตอบแบบนี้นี่แหละ “ความเบื่อ”ก็เพราะไอ้ความเบื่อเนี่ยมันทำให้เราทำอะไรที่ไม่คาดคิดได้ตลอดเวลา เหมือนกับหนังเรื่องนี้ที่ตั้งชื่อได้ปลดปล่อยอารมณ์เหนื่อยหน่ายสุดๆ ปล้น วาย ป่วง หนังแอ็คชั่น คอมเมดี้ที่จะทำให้คุณหัวเราะจนท้องงอเลยทีเดียว งานนี้ได้ Jared Hess นั่งแท่นกำกับความสนุก ส่วนนักแสดงนำได้ โอเว่น วิลสัน, คริสเตน วิก,แซค กาลิเฟียนนาคิส นำแสดง เชื่อว่าใครที่กำลังเครียดๆ หนังเรื่องนี้น่าจะช่วยคุณได้ดีที่เดียว

นักแสดงใน Masterminds

นักแสดงใน Masterminds

เนื้อเรื่อง

Masterminds ปล้น วาย ป่วง หยิบเรื่องราวการปล้นที่เคยเกิดขึ้นจริงมาทำเป็นบทหนัง เมื่อเดวิด ชายหนุ่มผู้เบื่อหน่ายชีวิตจนขีดสุด เกิดทำอะไรพิเรนท์ด้วยการปล้นแบงค์ เพื่อหนีความเบื่อหน่าย และอยากจะพิชิตใจหญิงสาวที่เขาแอบชอบผู้อยู่ในฐานะเพื่อนร่วมงานอย่างเคลลี่ เขาเลยชวนเพื่อนชายนามว่าสตีฟ มาร่วมขบวนการนี้ด้วยกัน มองเผินๆดูเหมือนเป็นแผนการโง่ๆ แต่มันดันสำเร็จซะนี่ เอ้า!! แถมไม่ใช่ความสำเร็จแบบธรรมดา แต่เงินที่ปล้นมาน่ะเยอะถึงสิบเจ็ดล้านเลยทีเดียว งานนี้ต้องทั้งหนีตำรวจ ทั้งต้องแย่งชิงห้ำหั่นกันเอง บอกเลยว่าคนธรรมดาคงทำไม่ได้ ต้องเป็นคนที่เบื่อหน่ายจนบ้าไปเลยอย่างเขานั่นแหละที่จะทำได้! ชีวิตของพนักงานขนเงินที่ทำงานทุกๆวันในแบบเดิมๆ อยู่กับเงินมหาศาลในทุกๆวัน แต่กลับไม่ได้รู้สึกถึงความเป็นเจ้าของเงินพวกนั้น เดวิด และ สตีฟ ก็เป็นพนักงานขนเงินในบริษัทแห่งหนึ่งที่มีชีวิตอยู่กับการขับรถและเก็บเงิน ดูแลความปลอดภัยของเงินคนอื่น แต่ในทุกๆครั้งที่ปฏิบัติหน้าที่เขาก็จริงจังกับงานทุกครั้ง สิ่งที่ทำให้เขามีความสุขได้ทุกวันก็คืออารมณ์ขันของพวกเขาเอง แต่ความเบื่อหน่าย จำเจ ก็เดินทางมาสู่ชีวิตพวกเขาจนได้ อยู่ๆก็รู้สึกท้อแท้และสิ้นหวังขึ้นมา ชีวิตขาดสีสันและความรัก  และเหมือนโชคชะตากำลังเล่นตลก เดวิด หนุ่มเซ่อซ่า กลับรู้สึกดีๆกับเพื่อนร่วมงานสาวสวยคนหนึ่งชื่อว่า เคคลลี่ อย่างไรก็ตามความสัมพันธ์ของเขาและเธอไม่มีความคืบหน้า เพราะเขาก็ยังใช้ชีวิตแบบเดิมๆ และในวันหนึ่งที่ 2 เพื่อนซี้ ได้เกิดความคิดที่จะปล้นเงิน 17 ล้านเหรียญสหรัฐขึ้นมา เพื่อจะพิชิตใจสาวสวยเพื่อนร่วมงาน แต่วิธีการปล้นของเขานั้น ช่างแตกต่างจากนักโจรกรรมมืออาชีพ และเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเล็กๆอีกต่อไป มันได้กลายเป็นข่าวระดับประเทศและพวกเขาได้ถูกตำรวจไล่ล่า ระหว่างหลบหนีนั้น เขาได้สร้างเรื่องราวสุดฮาไว้ จนแทบไม่น่าเชื่อว่าเขากำลังหวาดกลัวอยู่ อย่างไรก็ตาม ความเป็นเพื่อนกลับสั่นคลอนเมื่อมีใครบางคนกำลังคิดหักหลังกัน พวกเขาจะเอาตัวรอดหรือจะหาวิธีแก้ปัญหานี้ได้อย่างนุ่มนวลที่สุดได้อย่างไร และเดวิด จะเอาชนะใจเคลลี่ได้หรือไม่ มิตรภาพและจิตใจที่เปราะบางของเขาจะทำให้เขารู้คำตอบด้วยตัวเอง

หนังจะมาแนวไหน

ไม่ต้องคิดมากว่าหนังจะมาแนวไหน เพราะฟันธงได้เลยว่าเรียกเสียงหัวเราะบ้าบอคอแตกเท่านั้น หาสาระอะไรไมได้ เน้นสนุกสนาน เน้นลูกบ้าและมุกแบบปะปนกันไป อาจจะทะลึ่งตึงตัง สัปดี้สัปดนตามประสา เพราะเน้นความบันเทิงแบบล้วนๆ ในส่วนของนักแสดงนำก็ใช้นักแสดงเกรดบี เพราะไม่ได้อาศัยการแสดงมากมายนักอาศัยความกล้าเรียกเสียงหัวเราะ แต่ถ้าหากมองว่านี่คือช่วงใกล้สิ้นปีที่หลายคนอาจจะกำลังวุ่นวายกับงาน เคร่งเครียดปิดงบเคลียร์งาน นี่อาจจะเป็นหนังที่เหมาะสำหรับผ่อนคลายความเครียดในช่วงนี้อย่างไม่ต้องคิดอะไรมากมาย

Masterminds นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์จริงในคดีการปล้นสุดสะท้านเมือง โดยเป็นเรื่องราวของเดวิดพนักงานขับรถขนเงินผู้ซึ่งต้องการเอาชนะหัวใจสาวเพื่อนร่วมงาน จึงได้วางแผนร่วมมือกันกับสตีฟซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานของเขาก่อคดีอุกอาจ โดยการปล้นเงินจากธนาคาร และแผนการในครั้งนี้เกิดสำเร็จได้เงินมา 17 ล้านดอลลาร์ แต่เจ้ากรรมด้วยความเปิ่นของเขากลับทำให้ตำรวจจับได้และหมายหัวตามไล่ล่าเขา แถมเจ้าเพื่อนตัวแสบยังมาหักหลังกันแบบดื้อๆ อีก เรื่องราววุ่นๆ สุดป่วนจึงเกิดขึ้น เขาจึงต้องคิดแผนเอาตัวรอดด้วยความบ้าคลั่งเพื่อเอาตัวรอดในครั้งนี้เต็มเรื่อง 

Masterminds HD

Masterminds HD

ประเด็นของหนังไม่มีอะไรซับซ้อน แค่ความเบื่อหน่ายไร้สติทำอะไรไม่คิดหน้าคิดหลัง ทำให้ผู้ชายคนหนึ่งต้องประสบปัญหาจากความขาดสติ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ของตัวเองพอเรื่องเกิดแล้วก็ต้องเอาลูกบ้ามาชนกับปัญหา เพื่อพาตัวเองรอดไปให้ได้นั่นเอง หนังอาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการอะไรที่มีสาระและคนที่ไม่ชอบมุกสัปดน อะไรที่ไร้สาระและไม่สมจริง แต่ถ้าหากคุณไม่ถือสาและมองว่าอยากจะดูหนังแบบไม่ต้องใช้สมองคิดอะไรมากมาย เรื่องนี้อาจจะเป็นคำตอบที่เรียกความพอใจให้คุณได้ คอหนังคอมเมดี้ไม่ควรพลาด แน่นอนว่านอกจากเสียงหัวเราะแล้ว ผู้ชมคงได้แง่คิดดีๆจากหนังเรื่องนี้ ซึ่งหนังเรื่อง Masterminds เตรียมพร้อมสร้างความฮาให้แฟนๆที่ได้ดูหนังเรื่องนี้เต็มเรื่อง หนังทั้งหลายแล้ว มาร่วมลุ้นไปกับความเปิ่นสุดระห่ำ และความฮากระจายสุดบ้าคลั่งกันได้แล้ว โดยสามารถติดตามชมกันได้ในวันที่ 20 สิงหาคม 2558 ทุกโรงหนัง