เจสัน ยัง ดีใจที่สุด ที่ได้รับบทเป็น ฟ.ฮีแลร์

วันเสาร์ที่ 18 กรกฎาคม 2015 เวลา 00:36น.
เจสัน ยัง ใน ฟ.ฮีแลร์

เจสัน ยัง ให้สัมภาษณ์ว่าเขาดีใจที่สุด ที่ได้รับบทเป็น ฟ.ฮีแลร์  ก่อนหน้านี้ เจสัน ยัง ไม่รู้จักว่าท่านคือใคร  จนเมื่อได้ฟังพี่แหม่ม (ผู้กำกับหนัง) เล่าให้ฟัง ว่าท่านเป็นใครมาจากไหน และมีผลงานการแต่งหนังสือ ดรุณศึกษา ให้เด็กไทยได้เรียนกันมากว่า 100 ปีแล้วและท่านได้บอกไว้ว่าฝรั่งเศส คือบ้านเกิด สยาม คือเมืองนอน ท่านยอมที่จะสละทุกอย่างที่ประเทศฝรั่งเศสมาที่สยาม เพื่อช่วยเรื่องการศึกษาของเด็กไทย ผมไม่อยากจะให้ทุกคนลืมเลือนหรือว่าไม่อยากจะให้ความปรารถนาหรือความตั้งใจของท่านเป็นเพียงแค่อนุสาวรีย์ ซึ่งมันเป็นโอกาสที่ดี ผมดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจคในหนังเรื่องนี้ และได้รับบทเป็นท่านฟ.ฮีแลร์ ซึ่งเป็นบทบาทที่ยากและเป็นบทบาทที่ท้าทายครับ

เจสัน ยัง

เจสัน ยัง
ขอบคุณรูปจาก Sanook.com

โดยหนังเรื่องนี้ เจสัน ยัง ต้องพูดภาษาฝรั่งเศสหลายฉากอยู่เหมือนกัน เขาได้ไปเรียนภาษาฝรั่งเศสเพิ่มเติมด้วยอยากจะให้หนังเรื่อง ฟ.ฮีแลร์ ออกมาสมจริงสมจังเพราะเป็นหนังของบุคคล ในตำนาน ที่ได้เสียสละเพื่อประเทศไทย  ให้มีหนังสือให้อ่านมาเป็นเวลายาวนานกว่า100 ปี

เจสัน ยัง ใน ฟ.ฮีแลร์

เจสัน ยัง ใน ฟ.ฮีแลร์
ขอบคุณรูปจาก majorcineplex.com

และนี้เป็นหนังของ เจสัน ยัง เรื่องแรก หลังจากที่เจสัน ยังห่างหายจากวงการหนังไปนานกว่า 6 ปี เป็นโอกาสสำคัญของนักแสดงเจ้าบทบาทอย่าง เจสัน จะหวนกลับมาสู่จอเงินอีกครั้ง กับหนังเรื่องฟ.ฮีแลร์ ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักบวชชาวฝรั่งเศสที่เข้ามาในประเทศไทยเมื่อร้อยกว่าปีก่อน และได้แต่งตำราเรียนภาษาไทยให้คนไทยได้เรียน ได้ศึกษากันอีกด้วย  ผลงานการแต่งหนังสือ ดรุณศึกษา