JACKIE ดูหนัง

JACKIE

ดูหนัง JACKIE | 89 min ดูหนังต่างประเทศ
7.8
IMDB : 7.8/10 3102 vote
ผู้กำกับ : Pablo Larraín
นักแสดง : Natalie Portman, Peter Sarsgaard, Greta Gerwig
วันที่ออกฉาย : 19 มกราคม 2017

JACKIE ชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งที่ทำให้โลกต้องหันมามอง เพราะเธอคือผู้หญิงที่โลกต้องจารึกกับชีวิตในแบบของเธอ แจ็คเกอรีน เคนเนดี้ โอนาสซิส อดีตสุภาพสตรีหมายเลข1 เธอคือความสง่างามและความแข็งแกร่งผู้อยู่เคียงข้างประธานาธิบดี จอห์น เอฟ เคนเนดี้ สามีผู้ล่วงลับจากการถูกลอบสังหารเมื่อปี 1963 ทุกอย่างจะถูกเปิดเผยหลังจากการสูญเสียสามีและสหรัฐอเมริกาต้องสูญเสียผู้นำประเทศ ดูหนังเรื่อง JACKIE จะพาคุณไปสู่เหตุการณ์อันโศกเศร้าสะเทือนใจของชาวอเมริกันอีกครั้ง ดูหนังออนไลน์แจ็คเกอรีน เคนเนดี้ จะสะท้อนความเจ็บปวดนี้ให้คุณได้รู้สึกมากว่าที่เคยรู้สึก หญิงแกร่งที่เป็นที่รักและเอาชนะใจคนอเมริกัน จะต้องเผชิญกับปัญหามากมายและแรงกดดันจากทุกสายตาของคนทั่วโลก สื่อมวลชน ประชาชน ผู้ที่จะมาถ่ายทอดเต็มเรื่องราวนี้ คือ นาตาลี พอร์ตแมน สุดยอดนักแสดงของวงการณ์ที่การันตีด้วยรางวัลนักแสดงนำหญิงจากเวทีออสการ์มาแล้ว และมีการคาดการณ์ว่าดูหนังเต็มเรื่องนี้อาจนำพาเธอก้าวสู่รางวัลนี้อีกครั้ง ด้วยพลังทางการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเธอ จากฝีมือการกำกับการแสดงของ พาโบล ลาเลี่ยน

JACKIE กับเนื้อเรื่องที่น่าติดตามดูหนัง

เป็นหนังที่ส่งให้นาตาลี พอร์ตแมน เข้าไปนั่งเตรียมตัวชิงรางวัลออสการ์เป็นที่เรียบร้อย สำหรับหนังประวัติของแจ็คเกอลีน  เคนเนดี้ ภรรยาของจอห์น เอฟเคเนดี้ ผู้หญิงที่อยู่เคียงข้างสามีผู้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา  ผลงานของผู้กำกับ Pablo Larraín ที่จะถ่ายทอดช่วงชีวิตของผู้หญิงที่ต้องทนรับกับความรู้สึกมากมายหลากหลายหลังการสูญเสียสามีได้ 4 วัน ซึ่งเชื่อว่าอาจจะไม่มีใครเคยได้สำรวจมากมายนัก ว่าหลังการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่นั้น คนที่ต้องอยู่ต้องทนแบกรับความรู้สึกและเผชิญหน้ากับการพังทลายของสถานะระหว่างที่เธอกำลังเสียใจอย่างไรบ้าง บอกเลยว่างานนี้ถึงกับต้องยกนิ้วโป้งให้นาตาลี พอร์ตแมนกันเลยทีเดียว

ดูหนัง JACKIE เต็มเรื่อง

Jakkie เป็นเรื่องราวที่อ้างอิงมาจากชีวประวัติของแจ็คเกอลีน ภรรยาของอดีตประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา จอห์น เอฟเคเนดี้ ที่ถูกลอบสังหารในวันที่ 22 พฤศจิกายน ในขบวนพาเหรดที่กำลังเข้าสู่ตัวเมืองดัลลัสจนเสียชีวิตเมื่อปี 1963 ซึ่ง ณ วันเกิดเหตุ เลือดของสามีเธอได้กระเด็นมาเลอะเปรอะเปื้อนชุดสูทสีชมพูที่เธอผู้เป็นภรรยาสวมใส่ในวันนั้น ซึ่งในขณะที่ประสบเหตุ แจ็คเกอลีนอายุเพียง 34 ปี และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็กะทันหันโดยไม่ทันตั้งตัวหลังการสูญเสียแจ็คเกอลีนไม่เพียงต้องแบกรับความเสียใจที่อาจจะทำให้เธอแทบจะสิ้นสติ หากแต่ยังต้องแบกรับกับชะตากรรมที่เธอต้องเผชิญ ทั้งความศรัทธา อำนาจ โลกแห่งการเป็นสตรีหมายเลขหนึ่งอาจจะต้องพังทลายลง ณ วินาทีนั้น รวมถึงความรู้สึกของลูกๆของเธอ และทุกๆเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังการจากไปของผู้เป็นสามี ทุกอย่างคือสิ่งที่ผู้หญิงวัย 34 ปีอย่างเธอที่เคยได้รับการยกย่องว่าสง่า และมีสไตล์น่าค้นหา ต้องแบกรับเอาไว้ให้ได้ การเดินทางของประธานาธิบดีคนที่ 35 ของสหรัฐอเมริกา จอห์น เอฟ เคนเนดี้ พร้อมภรรยาและทีมงาน ไปยังเมืองดาลัส รัฐเท็กซัส เพื่อหาเสียงเลือกตั้งในครั้งต่อไป และเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อประธานาธิบดี ถูกลอบยิง ฝันร้ายของชาวอเมริกันเกิดขึ้น เมื่อเขาถูกประกาศให้เสียชีวิตใน30 นาทีต่อมา แจ็คเกอรีน เห็นสามีตัวเองเสียชีวิตต่อหน้าและเธอคือคนที่เจ็บปวดที่สุด การจากไปของ จอห์น เอฟ เคนเนดี้ สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลกในฐานะผู้นำระดับโลก แต่ในฐานะของภรรยาคนหนึ่งที่สูญเสียสามี เธอยังคงเศร้าเสียใจ พร้อมด้วยการดูแลลูกๆ ท่ามกลางความคาดหวังต่างๆนานา ดูหนังออนไลน์ต่อท่าทีของเธอ ต่อการปรากฏตัวต่อสื่อมวลชนหลังจากที่สูญเสียสามี แต่มุมมองอีกด้าน ความเป็นส่วนตัว ความเป็นมนุษย์คนหนึ่ง เธอต้องจัดการกับตัวเอง ละทิ้งความเศร้าเสียใจภายในเวลาเพียง 4 วัน ที่จะต้องยืนหยัดเดินหน้า ทำให้การจากไปของสามีดูสมเกียรติอย่างที่สุด และเธอจะเป็นผู้ตัดสินใจ มองไปข้างหน้าแม้ว่าจะเจ็บช้ำเพียงใดก็ตาม เส้นทางชีวิตของเธอ จะทำให้เธอยังคงสง่างามในฐานะ สตรีหมายเลข 1 จนถึงวินาทีสุดท้าย ด้วยความรักและกำลังใจจากอเมริกันชน ที่ผลักดันเธอให้เป็นสตรีหมายเลข1 โดยแท้จริงกับ JACKIE

JACKIE นั้งข้างโลงศพประธานาธิบดี จอห์น เอฟ. เคนเนดี

JACKIE นั้งข้างโลงศพประธานาธิบดี จอห์น เอฟ. เคนเนดี

JACKIE คือผลสะท้อนหนึ่งของมุมมองของคนมีชื่อเสียง ที่ต้องถูกจับตามองและตั้งคำถาม ความคาดหวังจากคนทั่วไปและสิ่งที่ต้องการอยากให้เป็น คือแรงกดดันที่ต้องแบกรับ ไม่มีอะไรในโลกที่ได้มาฟรีๆ การวางตัวและความชาญฉลาด และเป็นที่รักของประชาชน ไม่ได้เกิดขึ้นเองแต่คือสิ่งที่ต้องสร้าง ดูหนังออนไลน์เหตุการณ์จากไปอย่างกะทันหันของ ประธานาธิบดีจอห์น เอฟ เคนเนดี้ จะทำให้ผู้ชม มีมุมมองใหม่ๆ และเปิดใจกว้างสำหรับการสูญเสีย เปิดใจกว้างลดความคาดหวัง เพราะหากถอดหน้าที่การงานและชื่อเสียง JACKIE คือหญิงคนหนึ่งที่สูญเสียสามี และเธอต้องแกร่งมากพอที่จะยืนหยัดและใช้ชีวิตอย่างสง่างามต่อไป สิ่งหนึ่งที่เราจะได้รับรู้แน่ๆคือประวัติศาสตร์การเสียชีวิตของจอห์น เอฟ เคเนดี้ ประธานาธิบดีคนสำคัญคนหนึ่งของสหรัฐที่ถูกลอบสังหาร แต่ความน่าสนใจและเป็นบทหนังที่ว้าวมากๆคือ การที่หนังเลือกจะถ่ายทอดเรื่องราวของผู้เป็นภรรยาที่ ณ วินาทีชั่วพริบตาเธอต้องรับมือทั้งกับความสูญเสียสามีไปอย่างกะทันหัน และช่วงเวลาหลังจากนั้นเธอยังต้องรับกับสภาพของตัวเอง เรื่องราวต่างๆมากมายอย่างมีสติที่สุดเท่าที่เธอจะสามารถประคองตัวเองเอาไว้ได้ ความเป็นแจ็คเกอลีนจึงน่าค้นหายิ่งนัก และเชื่อว่าเราจะได้ร่วมเดินทางไปรับรู้ความรู้สึกพร้อมกับเธอผ่านการแสดงอันทรงพลังของนักแสดงระดับยอดเยี่ยมอย่างนาตาลี พอร์ตแมน ซึ่งไม่ต้องลุ้นไม่ต้องระแวงใดๆทั้งสิ้น เพราะหนังเรื่องนี้ของเธอไปรอเข้าชิงออสการ์เป็นที่เรียบร้อย ส่วนเธอจะสามารถทำให้เราปรบมือได้ดังแค่ไหน ต้องไปพิสูจน์กันเอาเองในโรงหนังของเขา