Fantastic Beasts and Where to Find Them

Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016)

ดูหนัง Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016) | 89 min ดูหนังต่างประเทศ
5
IMDB : 5/10 1234 vote
ประเภท : Adventure, Family, Fantasy
ผู้กำกับ : David Yates
นักแสดง : Eddie Redmayne, Colin Farrell, Ezra Miller
วันที่ออกฉาย : 17/11/2016

Fantastic Beasts and Where to Find Them เวทย์มนตร์ของเจเค โรว์ลิ่งไม่เคยหลับ แม้ว่าแฮร์รี่ พอตเตอร์จะจบลงอย่างสมบูรณ์แล้วก็ตาม แต่อีกไม่นานเราจะได้ตื่นตาตื่นใจกับโลกเวทย์มนตร์อีกครั้ง ที่รับรองว่าสนุกสนานตื่นเต้นไม่แพ้กัน กับเรื่องราวของสัตว์มหัศจรรย์ที่อยู่ในหนังสือคู่มือสัตว์ในเทพนิยาย ซึ่งแต่งโดย นิวท์ สคามันเดอร์ กับผลงานการกำกับของ เดวิด เยทส์ ที่เคยกำกับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 5-7.2 แน่นอนว่าเรื่องราวนั้นยังมาจากปลายปากกาของเจ.เค. โรว์ลิ่งแบบเต็มๆ และจะมีบางสิ่งที่เชื่อมโยงให้เราได้คิดถึงแฮรืรี่ พอตเตอร์ขึ้นมาจับใจทีเดียว เรียกว่าคงจะถูกอกถูกใจสาวกของแฮร์รี่ พอตเตอร์กันยกใหญ่ เมื่อทางค่าย Warner Bros.ประกาศว่ามีแผนการที่จะทำหนังเรื่อง Fantastic Beasts and Where to Find Them ออกเป็นไตรภาคด้วยกัน ทั้งที่ตัวหนังสือนั้นมีความยาวเพียง 54 หน้าเท่านั้น โดยในหนังสือนั้นจะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์วิเศษที่อยู่ในโลกเวทมนตร์ แต่นั่นก็หมายความว่าทางทีมงานจะต้องกล่อมให้นักเขียนชื่อดังอย่าง เจ เค โรวลิ่ง ยอมขยายเรื่องราวให้ได้ ถึงอย่างนั้นทางค่ายก็ได้ประกาศวันฉายของไตรภาคที่ 1 เป็นที่เรียบร้อย นั่นคือราวเดือนพฤศจิกายน ปี 2016 นั่นเอง (ได้ข่าวว่าเพิ่งแคสนักแสดงเสร็จไปได้ไม่นาน)

Fantastic Beasts and Where to Find Them ดูหนังมาสเตอร์

Fantastic Beasts นั้นจะเป็นเรื่องราวของ นิวท์ สคามันเดอร์ ผู้ที่ได้รับมอบหมายภารกิจสำคัญให้เขียนหนังสือ สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ เขาอยู่ในยุคก่อนที่จะเกิดเรื่องราวของแฮร์รี่ พอตเตอร์ถึง 70 ปี พยายามทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อจะศึกษาและเขียนหนังสือเล่มนี้ และแน่นอนว่าเขาย่อมต้องจบการศึกษามาจากฮอกวอตส์นี่เอง ในขณะที่นิวท์ พยายามศึกษาสัตว์เหล่านี้ เรื่องราววุ่นวายก็เกิดขึ้น เมื่อสัตว์วิเศษบางตัวดันหลุดออกไปสู่โลกมนุษย์ เมื่อนั้นจึงถือว่าสุ่มเสี่ยงต่อการที่โลกเวทมนต์จะถูกเปิดเผยและถูกคุกคามจากสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่ามนุษย์ได้ นิวท์จึงต้องหาทางกำจัดปัญหานี้ออกไปให้ได้ สำหรับภาคแยกนี้ หลักๆจะเป็นเรื่องราวของนักสัตว์วิเศษวิทยานาม นิวต์ สคามันเดอร์ ผู้ที่มีประวัติสุดแสนจะน่าสนใจ เพราะนอกจากเขาจะเป็นหนึ่งในนักเรียนของฮอกวอตส์แล้ว เขายังเคยเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงเวทมนตร์ และ

Fantastic Beasts and Where to Find Them เต็มเรื่อง

ยังเคยเป็นถึงครูใหญ่ของฮอกวอตส์อีกด้วย ที่สำคัญเขายังได้รับการยกย่องในความสามารถเกี่ยวกับการเขียนหนังสือเรื่อง Fantastic Beasts and Where to Find ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับชื่อเรื่องของหนังที่จะถ่ายทอดเรื่องราวของเขานั่นเอง

ในส่วนของนักแสดงนำผู้ที่จะมารับหน้าที่แสดงเป็น นิวท์ สคามันเดอร์ คือ เอ็ดดี้ เรด เมนย์น นักแสดงหนุ่มฝีมือระดับเทพที่เพิ่งจะเข้าชิงรางวัลออสการ์ไปเมื่อปีที่แล้วในเรื่อง The Danish Girl โดยก่อนหน้านี้เขาก็คว้ารางวัลออสการ์จากหนังเรื่อง The Theory of Everything การันตีเรื่องฝีมือว่าไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ซึ่งการแสดงของเขาน่าจะส่งเสริมหนังให้น่าดูยิ่งขึ้น นอกจากนี้สิ่งที่ทุกคนรอคอยก็คือบรรยากาศของโลกเวทมนตร์นั่นเอง และยังเป็นโลกเวทมนตร์ฉบับย้อนยุคในปี 1920 ทำให้หลายคนน่าจะตั้งความหวังว่าจะได้เห็นโลกเวทมนตร์ที่ดูแปลกตาออกไป และน่าจะได้เห็นอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่เชื่อมโยงมายังเรื่องราวของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ทั้งสถานที่อย่างโรงเรียนฮอกวอตส์ ตัวละครอื่นๆอีกหลายตัว ซึ่งอาจจะเรียกความทรงจำอันน่าประทับใจให้กลับมาได้ สิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจสิ่งสุดท้ายคือบรรดาสัตว์มหัศจรรย์ ว่าเจ.เค โรว์ลิ่งจะออกแบบสัตว์เหล่านั้นไปในทิศทางไหน น่าว้าวเมื่อได้รู้จักหรือเปล่า  ถือว่าเป็นสิ่งที่ดึงดูดความสนใจคนชอบโลกแฟนตาซีได้เป็นอย่างดีทีเดียว เชื่อเหลือเกินว่าคนอีกมากมายไว้ใจในจินตนาการของเจ.เค โรว์ลิ่งอยู่แล้ว ใครที่ยังรักโลกเวทย์มนตร์และชื่นชอบจินตนาการไร้ขีดจำกัด ก็ไม่ควรพลาดเหมือนเดิม!

ดูหนังออนไลน์ Fantastic Beasts and Where to Find Them 3

ความน่าสนใจนั้นดูเหมือนว่าเหล่าสาวกจะเทคะแนนไปที่เหล่าสัตว์วิเศษแห่งดินแดนพ่อมดที่พวกเขาเคยอ่านแต่ในหนังสือและจินตนาการเอาเองว่ามันจะออกมาแบบไหน แต่อีกไม่นานพวกเขาจะได้เห็นภาพของสัตว์เหล่านี้จริงๆโลดแล่นอยู่บนหน้าจอหนัง และแน่นอนว่ามันย่อมจะไม่ได้มาตัวเดียวแน่ๆ จึงรับประกันได้ถึงความตื่นตาตื่นใจที่คุณจะไม่มีวัตลืมในการดูหนังเรื่องนี้แน่นอน